เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบมือ ทำง่าย ไม่ใช้ไฟฟ้า

น้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่เรามักจะดื่มเพื่อสุขภาพเสมอ เพราะมันไม่มีไขมัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือควบคุมอาหาร น้ำผลไม้นั้นถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างหนึ่งที่คนเรานิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก เพราะว่าดื่มได้ง่ายดาย รสชาติอร่อย บางคนก็จะชอบนำเอาผักชนิดที่ชอบและรับประทานง่าย เช่น แครอต ฟักทอง มะเขือเทศ แตงกวา เป็นต้น แน่นอนว่าจะขาดอุปกรณ์สำคัญอย่าง “เครื่องปั่นน้ำผลไม้” ไม่ได้เลย เพราะเป็นตัวช่วยให้วัตถุดิบเหล่านี้เข้ากันนั่นเอง

ปัจจุบันนั้น น้ำผลไม้นั้นมีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามตลาดนัดหรือตลาดถนนคนเดินที่มักจะมีของกินเล่นอยู่เสมอ และห้างสรรพสินค้าที่มีน้ำส้มเรียงขายบนชั้นอย่างสวยงามเลย ซึ่งคุณอาจจะเลือกดื่มน้ำผลไม้ห้างการซื้อภายในห้างสรรพสินค้าก็ได้ แต่ว่าน้ำผลไม้นั้นเป็นการเจือจางจากน้ำผลไม้เข้มข้น คุณจึงไม่ได้รับคุณประโยชน์จากการดื่มน้ำผลไม้เลย อีกทั้งยังตามมาด้วยการปรุงแต่งสี กลิ่นและรสชาติด้วย จึงทำให้น้ำผลไม้มีกลิ่นที่หอมชวนดื่ม และท้ายที่สุด ก็คือ การใส่สารวัตถุกันเสียลงไปนั่นเอง ทำให้น้ำผลไม้มีอายุยาว เก็บได้นานหลายเดือนนั่นเอง

การดื่มน้ำผลไม้ในปัจจุบันนั้นหาน้ำผลไม้สด ๆ ได้ยากมากทีเดียว เนื่องจากสามารถหาน้ำผลไม้ในรูปแบบกล่องได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องหาร้านที่ขายน้ำผลไม้สดอีกต่อไป ในเมื่อน้ำผลไม้ที่ต้องการนั้นสามารถซื้อได้ตลอดเวลานั่นเอง อีกทั้งน้ำผลไม้ที่คั้นกันสด ๆ นั้น มีระยะเวลาการจัดเก็บไม่นาน เพียงข้ามวันก็ดื่มไม่ได้แล้ว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนเรามองหาร้านที่สะดวกและตอบโจทย์ ในปัจจุบันจึงมีการขายให้เห็นอยู่บ้าง เช่น สตรอเบอร์รี่ปั่นสด เป็นต้น แต่ผู้ซื้อจะวนเวียน ไม่ค่อยมีผู้ที่ซื้อประจำนั่นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วนหรือลดน้ำหนัก น้ำผลไม้สดนั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลย เพราะเราสามารถที่จะเลือกวัตถุดิบในการปั่นเป็นน้ำผลไม้ได้เอง สามารถสร้างเมนูเครื่องดื่มสุขภาพใหม่ ๆ ได้เสมอเลย อีกทั้งยังทำให้เราได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ มีคุณภาพให้แก่ผู้อื่นด้วย เพราะหากคุณซื้อน้ำผลไม้คุณจะต้องเสียเงินในแต่ละครั้ง แต่ละขวด แต่ละแก้วก็ต้องเสียเงินทุกครั้ง แต่หากคุณใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพียงมีวัตถุดิบจำนวนหนึ่ง ปั่นน้ำผลไม้หนึ่งครั้งคุณก็จะได้น้ำผลไม้มากกว่าหนึ่งแก้วแน่นอน และยังเป็นหนึ่งแก้วที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย

บทความนี้เราจะมาแนะนำเครื่องปั่นอีกชนิดหนึ่งที่สามารถใช้งานได้สะดวกเป็นอย่างมากเลย หากใครที่ไม่ชอบน้ำผลไม้ เมื่อได้เครื่องปั่นตัวนี้แล้วก็จะต้องเปลี่ยนใจอย่างแน่นอน เพราะมันทำให้ผักและผลไม้กลายเป็นสิ่งที่เรารับประทานได้อย่างง่ายดายเลย อีกทั้งยังสามารถพกพาสะดวกด้วย นั่นก็คือ “เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบมือ” นั่นเอง หากใครพร้อมที่จะทำความรู้จักและทราบข้อดีของมันแล้ว ก็ตามมาเลย

ข้อดีของเครื่องปั่นแบบใช้มือ

  • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา – การเลือกเครื่องปั่นแบบใช้มือนั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณอย่างมากเลย เนื่องจากตัวเครื่องนั้นมีขนาดเล็กกว่าเครื่องปั่นปกติ ทำให้น้ำหนักเบาอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จะทำให้ผู้คนที่ชื่นชอบการดื่มน้ำผลไม้ ซื้อเครื่องปั่นแบบใช้มือ เพื่อให้จำนวนน้ำผลไม้เพียงพอต่อการดื่มในแต่ละครั้งนั่นเอง
  • สามารถพกพาได้สะดวก – การพกพาเครื่องปั่นไปกับตนเองนั้นถือเป็นเรื่องที่คุณอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่สำหรับใครที่ต้องการดื่มน้ำผลไม้สดชื่น ๆ ระหว่างวันหรือกำลังลดความอ้วนแล้วไม่อยากกินจุกจิก ต้องพกพาเครื่องปั่นแบบใช้มือไปเลย เพียงใส่ผลไม้ที่ต้องการแล้วกดปั่นด้วยมือของคุณ จนกว่าเนื้อผลไม้ด้านในจะละเอียดกลายเป็นน้ำผลไม้แสนอร่อยนั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดื่มน้ำผลไม้สดได้ทุกที่ ทั้งสดชื่น ทั้งได้ประโยชน์เลย
  • ไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้า – สำหรับการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบใช้มือนั้น สามารถทำได้อย่างรวดเร็วเลย นอกจากนี้ยังทำให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้าอีกด้วย เพราะว่าคุณไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงานอีกเลย เนื่องจากมันสั่งการทำงานโดยใช้มือของคุณ เพียงแค่คุณกดที่ตัวเครื่อง ใบมีดก็จะปั่นผลไม้ที่อยู่ในตัวเครื่องให้คุณ หลังจากนั้นเมื่อเสร็จแล้วก็สามารถดื่มได้ทันที อาจจะแต่งรสชาติเล็กน้อยหรือจะใส่น้ำแข็งเพิ่มเติมลงไปก็ได้ เห็นไหมคะ? ว่าทั้งง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับคุณมาก
  • ทำความสะอาดได้ง่าย – การทำความสะอาดตัวเครื่องก็สามารถจะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเลย เพราะว่ามันทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว เพียงแค่คุณถอดตัวแก้วหรือโถปั่นออกมา จากนั้นก็ล้างโถและใบมีดให้สะอาด เพียงเท่านี้คุณก็มีเวลาว่างสำหรับงานอย่างอื่นแล้ว ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง และไม่สะดวกในการทำงานบ้าน รับรองเลยว่าหากคุณใช้แล้วต้องประทับใจอย่างแน่นอนเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก – Blender.in.th

Leave a Reply