การเปลี่ยนแปลงสังคมจากการสื่อสารโทรคมนาคม (มือถือ)

การสื่อสารโทรคมนาคมเป็นสาขาที่รวดเร็วและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของ STEM (วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมและคณิตศาสตร์) ฉันได้รับการเชื่อมโยงกับฟิลด์นี้ในช่วง20ปีที่ผ่านมาและมีโอกาสที่จะทำงานกับองค์กรเทคโนโลยีของสามผู้ให้บริการชั้นนำ Sprint (สหรัฐอเมริกา) แจ๊ส (Veon) และ Telenor ปากีสถาน (กลุ่ม Telenor) ฉันกำลังทำงานที่ ICT (เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร) สถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและบริการโทรคมนาคมปากีสถาน ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ที่แตกต่างกันทั้งสองนี้ผมทำให้ความพยายามในหนังสือเล่มนี้จะครอบคลุมไม่เพียงแต่คุณลักษณะทางเทคนิคแต่ยังองค์ประกอบของนโยบายของการสื่อสารโทรคมนาคม

วัตถุประสงค์ของหนังสือเล่มนี้คือการช่วยให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจระบบนิเวศเทคโนโลยีพร้อมกับนโยบายที่สำคัญ/องค์ประกอบของกฎระเบียบของโทรคมนาคมมือถือ ขั้นตอนสำคัญของระบบนิเวศนี้ได้แก่การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี, มาตรฐาน, การพัฒนาผลิตภัณฑ์, การพัฒนาเครือข่าย, การพัฒนาอุปกรณ์และการประยุกต์ใช้, และการเผาไหม้ความท้าทายและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด. ส่วนแยกต่างหากได้รับการจัดสรรให้กับแต่ละขั้นตอนเหล่านี้

ส่วนที่ฉันมองเข้าไปในแนวคิดของการวิจัยพื้นฐานและนำไปใช้พร้อมกับ
ความเกี่ยวข้องของพวกเขาในการโทรคมนาคม ถัดไปการจัดสรร/การระบุสเปกตรัมคลื่นความถี่วิทยุในระดับโลกพร้อมกับโซลูชั่นบางอย่างเพื่อแก้ไขความต้องการสเปกตรัมของ 5G (มือถือรุ่นที่ห้า

การสื่อสาร) ได้รับการกล่าวถึง •ส่วนที่2อธิบายถึงกระบวนการมาตรฐานของ SDOs ที่สำคัญ (มาตรฐานองค์กรการพัฒนา) แนวคิดหลักของ5G ที่อยู่ภายใต้มาตรฐานหรือได้รับการกล่าวถึงมาตรฐาน. นอกจากนี้ยังมีการให้บริการของรัฐบาลระดับสูง/นโยบายควบคุมสำหรับ5G ส่วนที่3จะอธิบายถึงโดเมนของเซมิคอนดักเตอร์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นขั้นตอนต่อไปนี้หลังจากมาตรฐาน อินเทอร์เน็ตได้รับการอธิบายว่าเป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพในการเติบโตต่อไปสำหรับอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ ส่วนที่4นำเสนอสถาปัตยกรรมแบบ end-to-end ของเครือข่ายมือถือ พื้นที่สำคัญทั้งหมดของเครือข่ายรวมถึงเครือข่ายการเข้าใช้วิทยุเครือข่ายการขนส่งเครือข่ายหลักและระบบการสนับสนุนการดำเนินงานจะได้รับการกล่าวถึง ด้านการเข้าถึงวิทยุ 4G (วิวัฒนาการระยะยาว (LTE)-ขั้นสูง) และ 5G NR (วิทยุใหม่) เทคโนโลยีเครือข่ายการขนส่ง 5G NGC (Core รุ่นถัดไป) สถาปัตยกรรมเครือข่าย5G แบบ end-to-end, การพัฒนาเครือข่ายและลักษณะอื่นๆอีกมากมายของเครือข่ายมือถือ อธิบายไว้
เอื้องหลวง

ส่วน V-โทรศัพท์สมาร์ทและการใช้งานสมาร์ทได้นำแผ่นดินไหว เปลี่ยนแปลงวิธีที่เราสื่อสารและดำเนินธุรกิจ เพื่อสนับสนุนข้อกำหนดของ ITU (สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ) สำหรับ SG ส่วนประกอบบางอย่างของอุปกรณ์เช่นแบตเตอรี่โปรเซสเซอร์และเสาอากาศอาจต้องใช้การอัพเกรดที่สำคัญ การปรับปรุงที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้จะกล่าวถึงจากมุมมองของมาตรฐานทางทฤษฎีและนวัตกรรมที่ทันสมัย กลไกการจัดส่งโปรแกรมประยุกต์พร้อมกับการใช้งานที่น่าตื่นเต้นเช่นเงินมือถือและอินเทอร์เน็ตของสิ่ง (IoT) จะมีการอธิบาย ส่วน VI อธิบายถึงความท้าทายที่สำคัญของอุตสาหกรรมเช่นเดียวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่สามารถแก้ไขได้ต่อไป/ใช้ในรุ่นต่อๆมาของโทรคมนาคมมือถือ

หนังสือยังนำเสนอจำนวนของกรณีศึกษาที่อาจช่วยให้ผู้อ่านที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับ ICT จากมุมมองของทั้งการพัฒนาและการพัฒนาเศรษฐกิจ. เพื่อช่วยเหลือทางวิชาการทุกบทจะได้รับการผสมผสานของปัญหาที่เรียบง่ายและ thoughtprovoking คู่มือโซลูชันจะพร้อมใช้งานจากผู้เผยแพร่เพื่อขอความช่วยเหลือของผู้สอน

ฉันสรุปหนังสือที่มีข้อเสนอแนะบางอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับความสำคัญของการวิจัยขั้นพื้นฐานออกเดินทางจากวงจรวิวัฒนาการ10ปีแบบดั้งเดิมและมีแผน20ถึง30ปีซึ่งอาจช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับอายุการใช้งานของโทรคมนาคม เซ กเตอร์

จากด้านล่างของหัวใจผมอยากจะขอบคุณแม่ของฉันสำหรับการสวดอ้อนวอนภรรยาของฉันสำหรับการสนับสนุนของเธอและลูกสาวของฉันสำหรับการประหยัดเวลาอันมีค่าจากการศึกษาของพวกเขา

สรุป, ฉันหวังว่าคุณจะสนุกกับการอ่านหนังสือเล่มนี้และตระหนักถึงประโยชน์มหาศาลจากมัน

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: รหัสส่วนลด LINE MOBILE

Leave a Reply