เครื่องปั่นสมูทตี้กับการทำอาหารจานไข่

หากคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้อยู่ในครัวเราขอแนะนำอีกหนึ่งเคล็ดลับการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำอาหารเด็ดให้กับสมาชิกในบ้านของคุณใกล้คนนิยมหรือชื่นชอบอาหารง่ายๆแบบไข่ตุ๋นหากบ้านไหนมีเด็กๆรับรองได้ว่าจะต้องทำรับประทานกันบ้างอย่างแน่นอนแต่สิ่งที่หลายคนมักประสบปัญหาในการทําไข่ตุ๋นคือเนื้อไข่ไม่เนียนเหมือนไปรับประทานตามร้านอาหารดังนั้นหากคุณมีเครื่องปั่นน้ำสมูทตี้ในบ้านเราขอแนะนำให้คุณนำมันมาประยุกต์ใช้กับการทำไข่ตุ๋นซึ่งสามารถทำได้หลากหลายสูตรและเพิ่มคุณค่าทางอาหารได้อีกด้วยหากคุณสนใจลองมาดูกันและเราการันตีเลยว่าทำได้อย่างแน่นอนเพราะเราทำแล้วจึงนำมาบอกคุณ

ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ผสมไข่และส่วนผสมทำให้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนแน่นกว่าเดิม

แน่นอนว่าสำหรับการทําไข่ตุ๋นนั้นเราจะต้องตีไข่ให้แตกเหมือนการทำไข่เจียวและผสมน้ำหรือส่วนผสมอื่นๆลงไปเพื่อที่จะให้ได้คุณค่าทางอาหารและเพิ่มความน่ารับประทานมากขึ้นแต่สิ่งที่ไร้คนประสบกันบ่อยๆคือเนื้อไข่ค่อนข้างที่จะมีฟองอากาศเยอะในเวลาที่ตุ๋นเสร็จแล้วดูไม่เนียนไม่สวยอาจทำให้รับประทานไม่อร่อยหรือบางคนอยากได้หน้าตาของอาหารที่สวยดูดีแบบตามร้านแนะนำเลยว่าถ้าคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้คุณสามารถใช้มันผสมไข่กับน้ำและเครื่องปรุงอื่นๆเพราะเครื่องปั่นสมูทตี้จะทำให้เนื้อไข่นั้นละเอียดเนียนเหมือนการตีไข่ด้วยเครื่องแต่ในเมื่อเราไม่มีเครื่องตีไข่แต่เรามีเครื่องปั่นน้ำสมูทตี้เราก็สามารถใช้มันให้เป็นประโยชน์ได้และไม่ผิดกติกาแต่อย่างไรและสูตรในการทำไข่ตุ๋นนั้นหากเป็นสูตรแบบบ้านๆเลยก็ใช้วิธีการตวงแบบง่ายๆโดยคุณอาจจะใช้ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 3 ฟองกับน้ำประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของไข่ก็กะเอาง่ายๆโดยอาจจะเติมน้ำใส่ประมาณครึ่งแก้วน้ำที่คุณดื่มเป็นประจำซึ่งก็จะทำให้เนื้อไข่ไม่เหลวจนเกินไปในเวลานึ่งและมีความแน่นและเนียนที่สำคัญคือคุณแค่ปรุงรสให้อร่อยไม่ว่าจะเป็นการเติมซีอิ้วขาวซอสปรุงรสหรืออื่นๆตามความต้องการหลังจากนั้นคุณก็แค่กดปุ่มเครื่องปั่นสมูทตี้ให้ตีไข่และแน่นอนว่าการใช้เครื่องตีนั้นค่ะอยากจะเกิดเป็นฟองแต่ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยากคุณสามารถนำมากรองด้วยกระชอนอีกชั้นหนึ่งเพื่อให้เนื้อไข่มีความเนียนมากยิ่งขึ้นและนำไปตุ๋นตามปกติปิดฝาให้สนิทในตอนตุ๋นรับรองเลยว่าคุณจะได้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนและแน่นรสชาติอร่อยตามสูตรของคุณเลยทีเดียว

และนอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มคุณค่าทางอาหารโดยอาจจะใส่ผักอย่างมะเขือเทศมันฝรั่งหรือแม้แต่ผักใบเขียวอื่นๆหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปปั่นพร้อมกับไข่ก็ได้หรือคุณจะใช้วิธีการปั่นในแบบของสมูทตี้คือน้ำผักเหล่านี้ใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ก่อนแล้วเติมไข่ลงไปทีละเล็กทีละน้อยค่อยๆหยอดลงไปเพื่อที่จะให้มีความเนียนและให้ผักนั้นเข้ากับเนื้อของไข่ได้อย่างนี้เมื่อปั่นเสร็จแล้วคุณก็แค่นำมากรองอีกครั้งหนึ่งปรุงรสให้พอดีและนำไปหนึ่งคุณก็จะได้ไข่ตุ๋นที่ผสมน้ำผักมีคุณค่าประโยชน์ทางอาหารและอาจมีสีสันที่สวยแปลกตาทำให้ดูเป็นเมนูอาหารที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นแต่เราขอบอกก่อนเลยว่าเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นไม่เหมาะที่จะนำเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นหมูบดไก่บดลงไปผสม ใบพัดที่ปั่นในเครื่องสมูทตี้นั้นไม่สามารถปั่นเนื้อสัตว์ได้แต่คุณสามารถนำมาผสมหลังจากคุณปั่นไข่กับส่วนผสมอื่นๆในเครื่องสมูทตี้แล้วและนี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการทำครัวด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่เราอยากบอกว่าไม่ลองไม่รู้แต่เราลองแล้วทำแล้วเราจึงอยากมาแนะนำกัน

Leave a Reply